กล้องวงจรปิด CCTV System, กล้องวงจรปิด AVTECH, กล้องวงจรปิด panasonic cctv, เลนส์กล้องวงจรปิด Evetar และอุปกรณ์อื่นๆ สำหรับกล้องวงจรปิด
  company profile  
 
 
 
Push Video by Chuango
Push Video by Chuango
     วันนี้ผมจะมาแนะนำวิธีการต่อ Push Video ด้วยอุปกรณ์ Accessories ของแบรนด์ Chuango ซึ่งเราสามารถนำมาประยุกต์ใช้ร่วมกันได้ โดยมีอุปกรณ์ดังนี้
AVN807
 
ZPD204A
     กล้องที่ใช้ทดลองเป็นรุ่น AVN807 ซึ่งเจ้ากล้องรุ่นนี้รองรับการ Push Video จากเงื่อนไข Alarm In เหมาะสำหรับการประยุกต์ ใช้งานของเรามากครับ        สังเกตุบริเวณสายไฟ ที่ออกมาจากตัวกล้องนะครับ จะมีสายต่างๆ ดังนี้
GND 2 Pin
Reset 1 Pin
Alarm In 1 Pin
Alarm Out 1 Pin
 
PIR-900
 
DWC-100
     PIR Sensor รุ่น PIR-900 สำหรับรุ่นนี้สามารถต่อสาย Alarm Out ได้เหมาะกับการประยุกต์ใช้งานของเรา        Switch Magnetic รุ่น DWC-100 สำหรับรุ่นนี้สามารถต่อสาย Alarm Out ได้เหมาะกับการประยุกต์ใช้งานของเราเช่นเดียวกัน
 
     หลังจากเตรียมอุปกรณ์เบื้องต้นครบแล้ว เราก็จะมาลงมือต่อวิธีการ Push Video ด้วยอุปกรณ์ Accessory ของ Chuango ซึ่งผมได้ทำเป็นรูปภาพวิธีการเดินสายเพื่อให้ง่ายต่อความเข้าใจ สามารถต่อตามรูปภาพด้านล่างได้เลยครับ
Magnetic  DWC-100
    วิธีการทำ Push Video ก็ง่ายๆ ครับ เพียงแค่ต่อสาย Alarm In จากกล้องเข้าที่ Port N.C และต่อสาย GND จากกล้องเข้าที่ Port GND ของ Switch Magnetic และ PIR Sensor
PIR Sensor PIR-900
 
    เมื่อทำการเดินสายตามรูปภาพเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราจำเป็นต้องเข้าไปตั้งค่าที่เมนูของกล้องโดยเข้าไปที่เมนู General > Push Video
  • เปิดฟังก์ชั่น   Guard เป็น Enable
  • เลือก Guard Rule เป็น External Alarm
General > Push Video
 
     หลังจากเปิดฟังก์ชั่นการใช้งาน Push Video แล้วถัดมาให้เข้าไปที่เมนู General > Trigger
  • เลือกฟังก์ชั่น    External Alarm เป็น N.C.
เลือกฟังก์ชั่น External Alarm

     เพียงเท่านี้ เมื่อ Switch Magnetic และ PIR Sensor ทำงานก็จะส่ง Alarm แจ้งไปให้กล้อง เมื่อกล้องได้รับสัญญาณแจ้งเตือนก็จะทำการ Push Video แจ้งเตือนไปที่โทรศัพท์มือถือโดยทันที

 
ภาพตัวอย่างการติดตั้ง
ภาพตัวอย่างการติดตั้ง
     สังเกตุจากภาพด้านบน จะเห็นว่าภายในบ้านมีการติดตั้ง Switch Magnetic DWC-100 ไว้ตรงที่ประตู 1 ตำแหน่ง และมีการติดตั้ง PIR Sensor PIR-900 อีกหนึ่งตำแหน่งบริเวณมุมห้อง ซึ่งอุปกรณ์ทั้งสองมีการเดินสาย Alarm เชื่อมต่อกับกล้อง AVN807 ที่มีการต่อออกระบบ Internet ไว้เรียบร้อยแล้ว
 
DWC-100
DWC-100
     เมื่อมีการเปิดประตูโดยไม่พึงประสงค์ Magnetic จะส่งสัญญาณไปที่ตัวกล้อง และกล้องก็จะแจ้งเตือนด้วยระบบ Push Video ผ่านระบบ Internet เข้าโทรศัพท์มือถือโดยทันที
PIR-900
PIR-900
     เมื่อมีบุคคลไม่พึงประสงค์ผ่านเข้ามาในพื้นที่ๆ ติดตั้ง PIR Sensor ไว้ PIR จะส่งสัญญาณไปที่ตัวกล้อง และตัวกล้องก็จะแต้งเดือนด้วยระบบ Push Video ผ่านระบบ Internet เข้าโทรศัพท์มือถือโดยทันที
 
เงื่อนไขในการใช้งาน Push Video by Chuango
DWC-100
PIR-900
MDR752H, MDR752D, MDR752HA MDR757H, MDR757HA ,MDR759H, MDR759HA
AVC704, AVC706H, AVC708H
 
วันที่ลงบทความ 21 มีนาคม 2557
บทความโดย คุณคิว
 
 
Untitled Document