กล้องวงจรปิด CCTV System, กล้องวงจรปิด AVTECH, กล้องวงจรปิด panasonic cctv, เลนส์กล้องวงจรปิด Evetar และอุปกรณ์อื่นๆ สำหรับกล้องวงจรปิด
  company profile  
 
 
 
Review CP600 Panasonic Analog Camera
     หลังจาก บริษัท พานาโซนิค ซิวเซล ประเทศไทย ได้เปิดตัวกล้อง Series 3 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Super dynamic 3 มีความโดดเด่นในเรื่องของการย้อนแสง ทำให้กล้อง CP300 กลายมาเป็นสุดยอดกล้องย้อนแสงที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และในปัจจุบันทางพานาโซนิคได้พัฒนากล้องย้อนแสงแบบใหม่ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแบบก้าวกระโดดใน Series 6 ชื่อว่า Enhanced Super dynamic ที่มีค่า Wide dynamic range สูงถึง 133dB ซึ่งเป็นค่าที่สูงที่สุดในเทคโนโลยีของกล้องวงจรปิดในปัจจุบัน หรือเรียกได้ว่าเป็นกล้องวงจรปิดที่มีฟังก์ชั่นย้อนแสงที่ดีที่สุดในปัจจุบัน ด้วยเหตุผลนี้เองทำให้กล้องในตระกูล Series 6 ทั้งตัว CP600 , CP620 , CP604 และ CP624 เป็นสุดยอดกล้องย้อนแสงในระบบอะนาล๊อคในขณะนี้
     รวมไปถึง Chip ประมวลผลภาพแบบใหม่ ทำให้กล้องวงจรปิดพานาโซนิคก้าวสู่ความเป็นผู้นำของวงการกล้องวงจรปิดในปัจจุบัน
 
CP600
 
      ในกล้อง Series  6 นี้ไม่ได้เปลี่ยนเพียงรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงามและสะดุดตามากขึ้นเท่านั้น แต่ฟังก์ชั่นหลักๆภายในตัวกล้องได้ทำการพัฒนาให้ดีขึ้นตามไปด้วย อย่างที่เรียกว่าดีจนลืมของเก่าไปได้เลย
      ในส่วนของ Enhance super dynamic ของกล้อง Series 6 สังเกตุได้ว่าสามารถมองในจุดที่ย้อนแสงได้ดีกว่า (บริเวณภายในในกรอบสีแดง)  รวมถึงช่วยลดความฟุ้งเบลอของภาพทำให้ภาพที่ได้มีความคมชัดมากกว่า
 
Conventional Super Dynamic
Conventional Super Dynamic
Enhanced Super Dynamic
Enhanced Super Dynamic
      ด้วยอุปกรณ์ประมวลผลภาพแบบใหม่ทำให้กล้องวงจรปิดพานาโซนิคตระกูล Series 6 สามารถมองภาพในที่มืดได้ดีกว่าแบบเก่า  ทำให้สามารถมองเห็นวัตถุได้แม้ในสภาวะที่แสงน้อยมาก
 

 

Conventional sensor
New MOS sensor
  Conventional sensor
New MOS sensor
 
      ลดความผิดเพี้ยนของสีในขณะที่ IR Cut filter ทำงาน ซึ่งกล้องในตระกูล Series 6 ทำออกมาได้ค่อนข้างดีมาก ทำให้สีของภาพที่ได้ไม่ผิดเพี้ยนและสมจริง
 

 

Conventional sensor
New MOS sensor
  Conventional sensor
New MOS sensor
      ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงามสะดุดตา ชิบประมวลผลแบบใหม่ และฟังก์ชั่นย้อนแสงของกล้องที่ดีกว่าเดิม  เชื่อเหลือเกินว่า ผู้ที่คิดกำลังจะติดกล้องระบบอะนาล็อก ชัดๆ เจ๋งๆซักตัวกล้องในตระกูล CP600 จะสามารถตอบโจทย์ของท่านได้อย่างแน่นอน    
วันที่ลงบทความ 15 สิงหาคม 2557
บทความโดย คุณเพชร
 
 
Untitled Document