กล้องวงจรปิด CCTV System, กล้องวงจรปิด AVTECH, กล้องวงจรปิด panasonic cctv, เลนส์กล้องวงจรปิด Evetar และอุปกรณ์อื่นๆ สำหรับกล้องวงจรปิด
  company profile  
     
 
  กล้อง PANASONIC Model WV-CP 500 & WV-CW500
   
          Panasonic เป็นผู้นำด้านกล้องวงจรปิด และได้มีการพัฒนาคุณภาพให้ล้ำหน้ากว่าผู้ผลิตรายอื่น นับตั้งแต่ ค.ศ.1997 ได้คิดค้นฟังก์ชั่นที่ใช้ในการส่องภาพย้อนแสง ซึ่งถูกเรียกว่า Super Dynamic และมีการพัฒนาฟังก์ชั่น Super Dynamic มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบันได้พัฒนามาจนถึงในระดับ Super Dynamic 5 ซึ่งประกอบไปด้วยฟังก์ชั่นสำคัญๆ ดังนี้ Super Dynamic ฟังก์ชั่น ABS (Adaptive Black Stretch) และ i-VMD (intelligent-Video Motion Detection) คุณสมบัติทั้งหลายเหล่านี้ได้รวบรวมอยู่ในกล้อง WV-CP500 และ WV-CW500
 
รีวิวกล้องวงจรปิด AVC796 (8 CH) และ AVC798 (16CH)
รีวิวกล้องวงจรปิด AVC796 (8 CH) และ AVC798 (16CH)
 
ฟังก์ชั่น Super Dynamic
 
 
        Super Dynamic เป็นอีกหนึ่งในฟังก์ชั่นที่มีอยู่ในกล้อง CCTV ของ Panasonic ที่ช่วยปรับภาพในส่วนที่ขาวและดำให้สว่างเท่าๆ กัน เหมาะสำหรับการติดตั้งกล้อง Outdoor ในบริเวณที่มีแสงมากๆ หรือพื้นที่ที่มีการย้อนแสงจากภายนอกได้ ทำให้เห็นวัตถุได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น Super Dynamic + ABS เป็นการทำงานร่วมกันของทั้งสองระบบ เพื่อเพิ่มคุณภาพของภาพให้ชัดเจน และคมชัดมากยิ่งขึ้น
 
รีวิวกล้องวงจรปิด AVC796 (8 CH) และ AVC798 (16CH)
รีวิวกล้องวงจรปิด AVC796 (8 CH) และ AVC798 (16CH)
   
  ฟังก์ชั่น ABS (Adaptive Black Stretch)
 
        ABS (Adaptive Black Stretch) ระบบ ABS เป็นฟังก์ชั่นที่ช่วยเพิ่มความสว่างในพื้นที่ส่วนที่มืดทำให้สามารถมองเห็นวัตถุในที่มืดได้ โดยกล้องจะทำการแบ่งพื้นที่ออกเป็นส่วนๆ และทำการยกระดับสัณญาณในส่วนที่มืดทำให้ส่วนที่มืดของภาพสว่างขึ้นตัวอย่างภาพจากกล้อง WV-CP 500 (การติดตั้งกล้องย้อนแสง Super -Dynamin+ABS)
 
ตัวอย่างภาพจากกล้อง WV-CP 500 (การติดตั้งกล้องย้อนแสง Super -Dynamin+ABS)
 
   
  ฟังก์ชั่น ABF (Auto Back Focus)
          ABF (Auto Back Focus) ในสภาวะที่มีการเปลี่ยนแปลงของสถาพแสง ระบบจะทำการปรับหาตำแหน่งของระยะโฟกัสที่ดีที่สุดโดยอัตโนมัติ ทำให้ภาพที่ได้มีความคมชัดมากขึ้น เช่นในกรณีเปลี่ยนจากโหมดภาพสีในตอนกลางวันเป็นโหมดภาพขาวดำในตอนกลางคืน
 
รีวิวกล้องวงจรปิด AVC796 (8 CH) และ AVC798 (16CH)
รีวิวกล้องวงจรปิด AVC796 (8 CH) และ AVC798 (16CH)
   
 
ตัวอย่างภาพจากกล้อง WV-CP 500  (ทดสอบการเปลี่ยนโหมด Day/Night
 
   
  ฟังก์ชั่น i-VMD (intelligent-Video Motion Detection)
          i-VMD (intelligent-Video Motion Detection) ฟังก์ชั่นการตรวจจับสิ่งแปลกปลอมที่เคลื่นที่ผ่านเข้ามาในพื้นที่หรือตรวจจับวัตถุที่ถูกเคลื่อนย้ายออกไปจากพื้นที่ที่มีการตรวจจับและยังสามารถแจ้งเตือน Alarm ได้ในกรณีที่มีการปรับเปลี่ยนมุมกล้อง หรือ มีการปกปิดหน้าเลนส์
  ฟังก์ชั่น Video Motion Detection
 

 

 
   
 

ตัวอย่างภาพจากกล้อง WV-CP 500  (การตรวจจับการเคลื่อนไหว)

 
   
 
   
 
วันที่ลงบทความ 30 ตุลาคม 2552
บทความโดย สุธิชัย กันธิยะ
 
 
Untitled Document